Cầu Rạch Đỉa và cầu Long Kiểng hoàn thành vào đầu năm 2018

UBND đô thị đã giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục đơn giản các dự án bắt đầu đơn giản cầu Rạch Đỉa (quận 7, huyện Nhà Bè) và dự án bắt đầu đơn giản cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè) bằng nguồn vốn ngân sách đô thị.

TP.HCM:vị trí lý tưởng thành xây mới cầu Rạch Đỉa và cầu Long Kiểng vào đầu năm 2018

Theo UBND đô thị, 2 cây cầu này sẽ hoàn thành công trình trong quý 1/2018.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải cũng được giao tư vấn các nhà đầu tư tổ chức chưa am hiểu theo hình thức đối tác công tư đối với các công trình cầu Rạch Dơi, cầu Rạch Tôm, cầu Phú Xuân 2, cầu Giồng mặt không tốt 1 và nút giao thông hai đầu cầu.

Cầu Rạch Đỉa nằm trên đường Lê Văn Lương – một trong những tuyến đường trục chính của quận 7 và huyện Nhà Bè (TP.HCM). Trên tuyến đường này có 4 cây cầu sắt (cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi) với kết cấu dạng Bailey, Eiffel, khổ cầu rộng từ 3 – 3,3 m lưu thông 2 chiều và không có lề bộ hành.

Được biết, tháng 9/2015, 1 sà lan có tải trọng 360 tấn khi chui qua cầu Long Kiển đã đâm vào gầm cầu sắt Long Kiển gây hư hỏng. Đầu tháng 7 vừa qua thì sà lan 500 tấn cũng đâm vào cầu Rạch Đỉa 1 gây hư hỏng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.